Căn hộ ven sông Sài Gòn hút khách dù giá bán bán liên tục tăng

Căn hộ ven sông Sài Gòn hút khách dù giá bán bán liên tục tăng

TP.HCM là nơi có địa thế đất đẹp được bao quanh bởi con sông Sài Gòn trải dài qua nhiều khu vực, nhất là khu trung tâm. Việc sở hữu một bất động sản ven sông Sài Gòn luôn là mơ ước của nhiều người dân thành phố với không gian sống cao cấp nhưng vẫn có sự kết nối với thiên nhiên và những giá trị văn hóa, lịch sử lâu bên của đô thị với hơn 13 triệu người sinh sống.

Tuy nhiên, với quỹ đất đô thị ven sông có hạn và sự phát triển nhanh chóng của thị trường bất động sản TP, các sản phẩm nhà ở ven sông Sài Gòn đang ngày càng hiếm, nhất là đối với khu vực trung tâm. Điều này góp phần dẫn đến sự khan hiếm của dòng sản phẩm đặc biệt này và liên tục thiết lập mặt bằng giá mới.

Giá bán tăng đến 50%

Theo số liệu Rever cho thấy các dự án ở Thảo Điền, Thủ Thiêm, Thạch Mỹ Lợi với vị trí ven sông, các dự án căn hộ tại đây đã tăng 20-50% so với thời điểm mở bán. Một trong những trường hợp tiêu biểu nhất về sự hấp dẫn của các sản phẩm nhà ở ven sông là Khu đô thị mới Thủ Thiêm. Với thế đất được ôm trọn bởi sông Sài Gòn, các dự án căn hộ tại đây đang có giá bán dần vượt khu trung tâm quận 1 của TP lên đến hơn 200 triệu đồng/m2 căn hộ. Khảo sát của 

Đại diện một dự án căn hộ hạng sang tại khu vực Thủ Thiêm cho biết các sản phẩm mới bàn giao có lợi suất cho thuê tốt và được săn đón tại thị trường thứ cấp với lãi suất cao. Sự quan tâm mạnh mẽ của người mua đối với nhà ở ven sông cũng được thể hiện qua sức hấp thụ của các dự án mới mở bán trong thời gian qua. Theo thông tin của một chủ đầu tư đến từ Singapore. tại phường Thạnh Mỹ Lợi, TP Thủ Đức, 100% căn hộ thuộc dự án căn hộ mới của họ đã được đặt mua trong ngày ra mắt hồi đầu tháng 12 vừa qua ở mức giá gần 130 triệu đồng/m2. Đây là dự án sở hữu tầm nhìn toàn cảnh ra sông Sài Gòn hiếm hoi tại khu trung tâm TP.HCM trong giai đoạn cuối năm 2021.

Các dự án bất động sản ven sông luôn được săn đón nhờ những ưu thế vượt trội về tầm nhìn, vị trí, chất lượng không gian sống và tiêu chuẩn xây dựng của các chủ đầu tư. Thực tế cho thấy trong mỗi dự án căn hộ, những sản phẩm có tầm nhìn hướng sông, hướng thành phố luôn có giá bán cao hơn từ 5-15% so với những căn tầm nhìn nội khu

Một thực tế khác cho thấy sức hút của dòng sản phẩm đặc biệt này là hầu hết dự án nhà ở hạng sang, bất động sản hàng hiệu với chất lượng cao cấp nhất trên thị trường hiện nay đều nằm ở quận 1 và quận 2 với vị trí ven sông Sài Gòn. 

Đối với những đơn vị phát triển bất động sản có quỹ đất ven sông họ đều ưu tiên đầu tư dòng sản phẩm cao cấp với chất lượng xây dựng, dịch vụ bậc nhất như biệt thự, căn hộ hạng sang để khai thác tối đa trải nghiệm khách hàng cũng như giá trị xứng tầm của bất động sản. 

Định hình lối sống thượng lưu

Theo báo cáo của Savills World Research, giá bán bất động sản ven sông tại các thành phố lớn trên thế giới thường cao hơn từ 10 - 50% so với các khu khác. Cụ thể là 50% tại London hay Paris, 20% tại Thượng Hải và Sydney, 15% tại Hong Kong và 10-13% tại Moscow. Do đó, nhà ở ven sông cũng được xếp vào phân khúc bất động sản sinh thái và được coi là một trong những tiêu chí để xác định giới siêu giàu trên thế giới khi sở hữu những bất động sản này.

Theo các chuyên gia bất động sản, lợi nhuận đầu tư và thanh khoản của dòng sản phẩm này luôn cao hơn hầu hết các loại hình nhà ở khác nên vẫn thu hút được sự quan tâm lớn của giới đầu tư. Bên cạnh đó, các dự án nằm ven sông sẽ mang lại một giá trị không chỉ ở thẩm mỹ, mà còn ở cả về phong thủy cho cư dân sinh sống tại đó

Là một trong những đơn vị hiếm hoi sở hữu quỹ đất cao tầng tại Thảo Điền, Công ty Cổ phần Đầu tư Bất động sản SIC đang phát triển dự án căn hộ Thảo Điền Green với 204 căn hộ cao cấp với vị trí ven sông Sài Gòn. Chia sẻ về giá trị quỹ đất, ông Vũ Cao Sơn - Giám đốc Đầu tư và Kinh doanh SIC khẳng định bất động sản ven sông là một sản phẩm được ưa chuộng của nhóm khách hàng thượng lưu trên thế giới hàng trăm năm qua.

"Tại Việt Nam, trong những năm gần đây, thị trường đã có sự nhìn nhận và đầu tư xứng tầm đối với các sản phẩm bất động sản ven sông. Ý thức được giá trị đặc biệt của dự án Thảo Điền Green nằm ở vị trí giữa trung tâm đô thị, khi sở hữu quỹ đất tại Thảo Điền này, chúng tôi đặt mục tiêu kiến tạo một công trình với các sản phẩm nhà ở cao cấp, thân thiện với thiên nhiên và mang lại giá trị về chất lượng sống cũng như đầu tư cho người sở hữu chúng", ông Vũ Cao Sơn nói thêm.

Cuộc sống thư thái giữa đô thị

Bình luận về giá trị của bất động sản ven sông khu trung tâm đô thị lớn TP.HCM, ông David Jackson Tổng giám đốc Colliers Việt Nam cho rằng thị trường bất động sản Việt Nam luôn đề cao quan niệm "nhất cận thị, nhì cận giang" đối với một căn nhà đẹp và đặc biệt xem trọng các sản phẩm có vị trí ven sông. Đây là quan niệm hoàn toàn có cơ sở bởi sống ở ven sông sẽ có nhiều lợi thế về sức khỏe do không khí trong lành, thoáng đãng, mang đến sự nhẹ nhàng, thư thái về tâm trí.

Căn hộ ven sông Sài Gòn hút khách dù giá bán bán liên tục tăng
Thành phố Hồ Chí Minh, trung tâm kinh tế lớn nhất cả nước nhìn từ trên cao rất đẹp đặc biệt là về đêm và thường những dự án bất động sản có view đẹp luôn được nhiều người săn đón. Ảnh: MT

"Với quá trình đô thị hóa nhanh chóng, các không gian ven sông thường được săn đón mạnh mẽ. Khi mà năng lực thiết kế ngày càng xuất sắc hơn, các dự án căn hộ ven sông dần trở thành một biểu tượng cho phong cách sống đẳng cấp, là mơ ước của nhiều người", ông David Jackson chia sẻ. 

Cư dân tại đây có thể có được cảm giác "sở hữu" khoảng không rộng rãi với dòng sông sát kề, điều khó tìm thấy tại những đô thị lớn như TP.HCM. Với một số dự án không nằm cạnh sông, có thể có trường hợp gây ra cảm giác "ngợp" cho cư dân khi mà xung quanh có quá nhiều các tòa nhà cao tầng khác. TP.HCM cũng đang đẩy mạnh việc cải tạo nhiều dòng sông, kênh để khiến môi trường sống trong lành hơn và khai thác các hoạt động du lịch trên sông. 

"Tuy giá cao hơn 15-30% đối với các dự án cùng phân khúc nhưng nhu cầu của người mua vẫn luôn rất lớn do sự hấp dẫn của sản phẩm căn hộ, nhà ở ven sông", ông David Jackson nói thêm.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Tin vui cho việc phát triển nhà ở xã hội

1 giây trướcTin vui cho việc phát triển nhà ở xã hội

Bộ Xây dựng cho biết, sẽ có 2 gói hỗ trợ cho nhà ở xã hội gồm, cho cá nhân vay mua, thuê mua nhà ở xã hội, xây dựng mới hoặc cải tạo, sửa chữa nhà ở thông qua Ngân hàng Chính sách xã hội; hỗ trợ lãi suất thông qua hệ thống các ngân hàng thương mại cho chủ đầu tư vay cải tạo chung cư cũ, xây dựng nhà ở xã hội, nhà cho công nhân.

Xem chi tiết
Cho phép chuyển đổi gần 200ha đất trồng lúa sang đất phi nông nghiệp

1 giây trướcCho phép chuyển đổi gần 200ha đất trồng lúa sang đất phi nông nghiệp

Long An sẽ được chuyển đổi 35,7ha đất trồng lúa sang đất phi nông nghiệp để thực hiện dự án giải phóng mặt bằng tuyến ĐT 830E, trong khi đó Đồng Tháp cũng được chuyển đổi hơn 151ha để thực hiện hai tuyến đường ĐT 857 và ĐT 845.

Xem chi tiết
BẢN TIN KINH TẾ TÀI CHÍNH TỪ NGÀY 27/12 - 31/12/2021

1 giây trướcBẢN TIN KINH TẾ TÀI CHÍNH TỪ NGÀY 27/12 - 31/12/2021

VIỆN KINH TẾ VÀ PHÁP LUẬT QUỐC TẾ TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU CHÍNH SÁCH KINH TẾ - XÃ HỘI

Xem chi tiết
BẢN TIN KINH TẾ TÀI CHÍNH  NGÀY 13/12/2021

1 giây trướcBẢN TIN KINH TẾ TÀI CHÍNH NGÀY 13/12/2021

VIỆN KINH TẾ VÀ PHÁP LUẬT QUỐC TẾ TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU CHÍNH SÁCH KINH TẾ-XÃ HỘI

Xem chi tiết
Tỷ lệ giữa người mua căn hộ để ở và cho thuê biến động ra sao sau đại dịch?

1 giây trướcTỷ lệ giữa người mua căn hộ để ở và cho thuê biến động ra sao sau đại dịch?

Giới quan sát thị trường dự báo tỷ lệ giữa người mua căn hộ để ở và cho thuê sẽ thay đổi đáng kể sau dịch bệnh. Lượng người để mua căn hộ để cho thuê sẽ giảm trong một thời gian, tỷ suất lợi nhuận cũng sẽ giảm đáng kể.

Xem chi tiết
Năm bài học kinh tế từ sự thất bại của Evergrande

1 giây trướcNăm bài học kinh tế từ sự thất bại của Evergrande

Câu chuyện về Evergrande không chỉ phản ánh bức tranh thăng trầm của một doanh nghiệp. Đó là một góc nhìn hé lộ mô hình tăng trưởng kinh tế của cả một quốc gia.

Xem chi tiết
Máy tạo ion âm diệt virus gây bệnh Covid

1 giây trướcMáy tạo ion âm diệt virus gây bệnh Covid

Trước tình hình lây lan mạnh và khó kiểm soát của đại dịch Covid-19, nhóm nghiên cứu gồm: GS.TS Trần Văn Tín (chủ tịch Tập đoàn Thanh niên Việt Nam), TS. Hồ Thanh Tâm (phó hiệu trưởng Trường cao đẳng Cần Thơ),....

Xem chi tiết
ALEXANDRA APARTMENTS: KHI QUYỀN LỢI CỦA KHÁCH HÀNG ĐƯỢC CHỦ ĐẦU TƯ CHÚ TRỌNG HÀNG ĐẦU

1 giây trướcALEXANDRA APARTMENTS: KHI QUYỀN LỢI CỦA KHÁCH HÀNG ĐƯỢC CHỦ ĐẦU TƯ CHÚ TRỌNG HÀNG ĐẦU

Đứng trước nhiều thông tin liên quan đến dự án Victoria Garden (được đổi tên mới là Alexandra Apartments ) đang .....

Xem chi tiết
Tháo gỡ vướng mắc tại dự án Alexandra Apartments (TP Hồ Chí Minh)

1 giây trướcTháo gỡ vướng mắc tại dự án Alexandra Apartments (TP Hồ Chí Minh)

Tọa lạc tại 2 mặt tiền đường Trần Đại Nghĩa và Khuất Văn Bức, huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh,

Xem chi tiết
CÔNG TY TNHH GIA VIỆT KHÁNH HƯNG

Công ty TNHH Gia Việt Khánh Hưng là một công ty tuy non trẻ và mới được thành lập vài năm nay nhưng với đội ngũ lãnh đạo và các cộng sự hợp tác dày dặn kinh nghiệm, đã được đào tạo bài bản trong và ngoài nước, có những thành tựu nhất định, công ty sẽ mang đến những hiệu quả, hiệu ứng tốt nhất cho các khách hàng

Theo dõi chúng tôi   Theo dõi chúng tôi   Theo dõi chúng tôi     Theo dõi chúng tôi

Tiêu đề

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 Email: Salestbyte@gvkhcompany.com.vn
( Liên hệ trang thiết bị y tế )

 Email: Tuvansuckhoe@gvkhcompany.com.vn
( Giải đáp, tư vấn về sức khỏe cơ - xương - khớp )

 Email: Bqlda@gvkhcompany.com.vn
( Liên hệ công việc công trình, xây dựng, hợp tác )

 Trụ sở chính: 52 Đông Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh

 Chí Nhánh: 08 Chu Văn An- Ba Đình- Hà Nội

 Tel: (028) 3620 0666   -   MST: : 0315 052 932

 Website: gvkhcompany.com.vn

© Bản quyền thuộc về CÔNG TY TNHH GIA VIỆT KHÁNH HƯNG

Thiết kế và phát triển bởi Webso.vn